Cơ Hội Giành Chuyến Đi Đến Tây Ban Nha Từ Cuộc Thi Ý Tưởng Khởi Nghiệp “Phục Hồi Ngành Du Lịch” (Healing Solutions For Tourism Challenge) Tổ Chức Bởi World Tourism Organization (UNWTO) 2020 (Miễn Phí Tham Dự)

Ngày 25/3/2020, Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) với sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi các nhà sáng tạo và doanh nhân trên toàn cầu tham gia ý tưởng, giải pháp qua cuộc thi mang tên gọi “Healing solutions for tourism Challenge” (tạm dịch: Tìm kiếm giải pháp phục hồi ngành Du lịch) nhằm giúp ngành Du lịch giảm thiểu tác động của đại dịch COVID-19, đồng thời đưa ra các sáng kiến phục hồi hoạt động du lịch trên toàn thế giới.

Cuộc thi tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo giúp phục hồi ngành Du lịch

Đứng trước một thách thức chưa từng có từ trước tới nay với việc hàng triệu việc làm có nguy cơ thất nghiệp, cơ quan du lịch chuyên ngành của Liên Hợp quốc đã triển khai nhiều hành động tích cực nhằm ứng phó với dịch bệnh COVID-19. UNWTO đã và đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với WHO để ban hành những hướng dẫn kịp thời trong ngành Du lịch toàn cầu, qua đó góp phần giảm thiểu những tác động tiêu cực của dịch bệnh. UNWTO cũng đã tổ chức liên kết chặt chẽ với các chính phủ và khu vực tư nhân để tăng cường sự hợp tác và đoàn kết quốc tế chống lại dịch bệnh. Cùng với đó, UNWTO cũng đã kêu gọi chính phủ các quốc gia trên toàn thế giới xác định ngành Du lịch là trung tâm của các nỗ lực phục hồi trong thời gian tới. Được biết, UNWTO cũng sẽ thành lập một Ủy ban toàn cầu ứng phó với với dịch bệnh để đánh giá và đề xuất những khuyến nghị dựa trên tình hình thực tế diễn biến của dịch bệnh COVID-19 nhằm giảm thiểu tác động, qua đó chuẩn bị cho quá trình phục hồi ngành Du lịch toàn cầu. “Đại dịch coronavirus trên toàn thế giới là một thách thức mà chúng ta phải cùng nhau ứng phó… Ngành Du lịch sẽ có mặt để giúp mọi người và cộng đồng phục hồi sau đại dịch này”, Tổng Thư ký UNWTO Zurab Pololikashvili chia sẻ.

“Tôi kêu gọi tất cả các doanh nhân và nhà sáng tạo chia sẻ với chúng tôi những ý tưởng đã được phát triển và sẵn sàng đưa vào hành động. Đặc biệt, là những ý tưởng giúp cộng đồng phục hồi sau cuộc khủng hoảng này” – Tổng Thư ký UNWTO Zurab Pololikashvili.

Cuộc thi “Healing solutions for tourism Challenge” được phát động trên phạm vi toàn cầu là một trong những hành động cụ thể của UNWTO nhằm ứng phó với dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Cuộc thi nhằm tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo có thể tạo ra sự khác biệt ngay cho các điểm đến, cho các doanh nghiệp và cho các nỗ lực y tế cộng đồng để đối phó hiệu quả với COVID-19. Để tham gia cuộc thi, thí sinh gửi bài dự thi trực tuyến tại địa chỉ www.unwto.org/ healing-solutions-tourism-challenge. Các bài dự thi cần mô tả cách thức vận hành của các ý tưởng sáng tạo tập trung vào các đối tượng là các điểm đến, doanh nghiệp du lịch và lĩnh vực y tế công cộng với mục tiêu giảm thiểu tác động của COVID-19 và phục hồi hoạt động du lịch. UNWTO gợi ý 3 nhóm chủ đề: Healing for People với các ý tưởng sáng tạo tập trung vào các biện pháp an toàn, phương pháp vệ sinh, giải pháp phát hiện sớm dịch bệnh cho du khách và lao động trong ngành Du lịch. Healing for Prosperity gồm các ứng dụng kỹ thuật số có thể áp dụng trên diện rộng nhằm thúc đẩy phát triển du lịch, kinh tế chia sẻ, kinh tế tuần hoàn, quản lý thu nhập, phục hồi nhu cầu đầu tư… Healing for Destinations tập trung vào các giải pháp phục hồi điểm đến, quản lý truyền thông trong khủng hoảng, tái tạo thương hiệu du lịch, phục hồi niềm tin du lịch…Yêu cầu đề ra là tất cả những ý tưởng sáng tạo phải được thực hiện thí điểm và có tiềm năng mở rộng triển khai ở một số quốc gia trong tương lai gần và trong dài hạn.

Cuộc thi “Healing solutions for tourism Challenge”sẽ kết thúc vào ngày 15/4 và trao giải vào ngày 25/4/2020. Những người chiến thắng sẽ được UNWTO mời trình bày ý tưởng với đại diện của hơn 150 Chính phủ. Họ cũng sẽ được hưởng quyền truy cập vào Mạng lưới đổi mới của UNWTO, bao gồm hơn 5000 công ty khởi nghiệp, 930 tập đoàn, 300 tổ chức, 50 tổ chức giáo dục, 30 cơ sở ươm tạo và 200 nhà đầu tư trong lĩnh vực du lịch trên toàn thế giới để tìm kiếm nhà đầu tư hoặc chuyển giao ý tưởng xuất sắc nhất.

Du lịch toàn cầu chịu tác động nặng nề bởi COVID-19

Theo UNWTO, kết quả cuộc thi sẽ hỗ trợ các quốc gia thành viên và các bên liên quan đến du lịch xác định được những công cụ nhằm giảm thiểu rủi ro, xây dựng các tiêu chuẩn và quy trình nhằm ngăn chặn các mối đe dọa, có các hành động phù hợp trong khủng hoảng, tăng cường sự phối hợp theo chuỗi giá trị du lịch và các giải pháp tạo thuận lợi cho phát triển ngành Du lịch trên phạm vi toàn cầu. Hơn thế nữa, cuộc thi không chỉ dừng lại ở việc tìm kiếm ý tưởng sáng tạo để đối phó hiệu quả với dịch bệnh COVID-19 hiện nay mà còn là một bước tiến nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp quốc trong lĩnh vực Du lịch.

Đăng ký tham dự cuộc thi TẠI ĐÂY

Tham khảo thông tin chi tiết cuộc thi TẠI ĐÂY

Theo baodulich.net.vn