Hội thảo khoa học và giao lưu giữa Bộ môn quản lý Tài nguyên Biển và Hải Đảo TPHCM với khoa Khoa học Biển và Hải đảo Hà Nội

Sáng ngày 19 tháng 10 năm 2016, Bộ môn Quản lý Tài nguyên Biển và Hải đảo, trực thuộc trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã tham dự buổi hội thảo khoa học “Research on Environment and Geology Hazards of seabed sediment” do Khoa Khoa học Biển và hải đảo Hà Nội tổ chức. Với sự hiện diện của nhiều nhà khoa học đến từ các viện Địa chất Biển, Viện Nghiên cứu chiến lược, Khoa địa chất, Khí tượng thủy văn…  và đặc biệt là sự tham dự của hai vị giáo sư Nga  đến từ Khoa Địa chất và Địa vật lý Viện POI FEB RAS.
GS. TS. Nguyễn Kỳ Phùng – trưởng Bộ môn Quản lý  Tài nguyên Biển và hải đảo, trường Đai học Tài nguyên và Môi trường  TP.HCM đã trao đổi và  sẵn sàng hợp tác với phái đoàn Nga do GS. Anatoly I. Obzhirov làm trưởng đoàn về việc phối hợp, hỗ trợ đoàn và Khoa khoa học Biển và hải đảo Hà Nội thực hiện các chuyến khảo sát tại khu vực phía Nam.


TS. Lê Thị Kim Thoa đã giới thiệu về năng lực nghiên cứu và giảng dạy của cán bộ bộ môn, các hướng nghiên cứu và các đề tài, dự án Bộ môn đã và đang chủ trì và phối hợp với các đơn vị ngoài trường .

Cũng trong buổi hội thảo trao đổi học thuật này, ThS. Trần Thị Kim, Bộ môn Quản lý Tài nguyên Biển và Hải đảo TP.HCM đã trình bày tóm tắt một số kết quả nghiên cứu dòng Rip của nhóm thực hiện tại Nha Trang.

 

Trong buổi giao lưu  thân mật giữa hai Khoa, GS. TS. Nguyễn Kỳ Phùng- Trưởng Bộ môn Quản lý Tài nguyên Biển và Hải đảo TP.HCM đã đặt vấn đề hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo trong thời gian tới với TS. Nguyễn Hồng Lân- trưởng Khoa Khoa học Biển và Hải đảo Hà Nội. Cụ thể tập trung vào ba nội dung chính: (1) Giáo trình bài giảng phục vụ công tác giảng dạy; (2) Đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu giữa hai đơn vị trong thời gian tới và (3) Xây dựng thư viện điện tử phục vụ cho công tác dạy và học của giảng viên và sinh viên hai trường.

Buổi giao lưu giữa hai đơn vị kết thúc lúc 16:30 cùng ngày cùng với sự nhất trí hợp tác nghiên cứu và đào tạo giữa hai đơn vị trong thời gian tới.