Họp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hòa chung không khí của cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, vào lúc 7h30 ngày 20/11/2018 tại Trụ sở chính trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, tập thể sinh viên các khóa Khoa Quản lý tài nguyên Biển và Hải đảo, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức buổi họp mặt nhằm ca ngợi truyền thống cao đẹp của nghề trồng người, tôn vịnh và tri ân đến các thầy cô giáo, những người lái đò tận tụy chở ước mơ của bao thế hệ sinh viên đến tới bến bờ mơ ước.

Đến dự buổi họp mặt có thầy Phan Đình Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường, thầy Nguyễn Kỳ Phùng – Lãnh đạo Khoa, cô Lê Thị Kim Thoa – Phó trưởng khoa, cùng tất cả các thầy cô giáo của Khoa Quản lý Tài nguyên Biển và Hải đảo.

Mở đầu buổi lễ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là các tiết mục văn nghệ “Lá thư gửi thầy” và “Bụi phấn” của tập thể sinh viên năm 2 và năm nhất ngành Quản lý tài nguyên biển và hải đảo. Những lời ca đã thay lời các em bày tỏ lòng biết ơn dìu dắt của các thầy cô giáo, những người từng ngày từng giờ không quản ngại gian khó hết lòng tận tụy truyền đạt kiến thức cho các em.

 

Tiết mục văn nghệ “Lá thư gửi thầy” của các em sinh viên năm 2 lớp 06-QLBĐ

 

Các em sinh viên năm nhất lớp 07-QLBĐ với tiết mục “Bụi phấn”

Từ những ngày đầu tiên thành lập Khoa, những thầy cô giáo đã hướng dẫn, dìu dắt các em sinh viên từ lúc mới chập chững bước chân vào môi trường Đại học, bảo ban các em không chỉ trong học tập, mà còn hết mình hỗ trợ các em trong các cuộc sống và các  hoạt động xã hội. Tập thể sinh viên các khóa bằng sức sáng tạo đã gửi gắm tình cảm của mình trong một đoạn video ngắn, tổng hợp những khoảnh khắc thân thương thắm tình thầy trò và tình bạn, dành tặng tất cả các thầy cô và các bạn sinh viên trong Khoa.

Tiếp theo đó là “Cuộc thi cắm hoa của sinh viên Khoa hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”. Tham dự cuộc thi là 3 đội thi thuộc về 3 khóa sinh viên của Khoa.

Cuộc thi cắm hoa hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sau đó, đại diện từng đội tham gia đứng lên thuyết trình về ý nghĩa của tác phẩm tham gia dự thi. Cô Lê Thị Kim Thoa, phó Trưởng Khoa, nhận xét: “Tất cả các tác phẩm của 3 đội thi đều rất đẹp, công phu và mang ý nghĩa tri ân tới các thầy cô giáo nhân ngày Hiến chương Việt Nam 20/11”, đồng thời cô cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tình cảm của các em đã gửi gắm vào từng tác phẩm.

 

Cô Lê Thị Kim Thoa – phó Trưởng Khoa nhận xét về các tác phẩm dự thi

Đến dự buổi lễ, thầy Phan Đình Tuấn, Hiệu trưởng Nhà trường đã có đôi lời phát biểu gửi tới toàn thể giảng viên trong Khoa và các em sinh viên. Thầy nhấn mạnh về truyền thống “Tôn sư trọng đạo” và vai trò quan trọng của các nhà giáo, những người lái đò tận tụy dìu dắt ước mơ của các thế hệ sinh viên. Đồng thời thầy cũng khen ngợi Khoa Quản lý tài nguyên Biển và Hải đảo, tuy là một Khoa trẻ những đã có những thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Thầy đặc biệt gửi lời cám ơn chân thành đến tập thể sinh viên các khóa Khoa Quản lý Tài nguyên Biển và Hải đảo, đã tổ chức một buổi lễ nồng ấm và đầy ắp tình cảm thầy trò.

Thầy Phan Đình Tuấn, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Tiếp đó, thầy Nguyễn Kỳ Phùng, Lãnh đạo Khoa cũng đã phát biểu cảm ơn đến các em sinh viên của Khoa. Thầy đã bày tỏ sự xúc động mỗi khi đến ngày Hiến chương Nhà giáo 20/11, bởi vì không chỉ đối với riêng thầy, mà đối với tất cả những Nhà giáo ở đất nước ta đều nhận được những tình cảm chân thành nhất từ các thế hệ học sinh – sinh viên tri ân những người đã dìu dắt mình. Không mong gì hơn, thầy gửi lời chúc đến toàn thể giảng viên trong Khoa và chúc các em sinh viên thành công hơn nữa trong học tập, xứng đáng với lòng tận tụy của các thầy cô.

Thầy Nguyễn Kỳ Phùng, Lãnh đạo Khoa phát biểu tại buổi lễ

Sau đó, đại diện tập thể các em sinh viên đã trao tặng những bó hoa tươi thắm nhất tri ân tới các thầy cô trong Khoa.

Đại diện các khóa sinh viên tặng hoa tri ân các thầy cô giáo

Đại diện cho sinh viên toàn Khoa, em Nguyễn Thị Thanh Nhã – sinh viên năm 2 lớp 06-QLBĐ đã phát biểu những lời tri ân đối với các thầy cô trong Khoa. Bài diễn văn có đoạn: “Trong những ngày đầu bước chân vào trường đại học, đó là một khoảng thời gian cho sự bỡ ngỡ, xa lạ vì phải tiếp xúc với môi trường mới, lớp mới, thầy cô mới, bạn bè mới, phải quán triệt triệt để châm ngôn “Tự học, cố gắng, chăm chỉ, nghiêm túc”. Nhưng thực may mắn làm sao, chúng em có các thầy cô bên cạnh luôn tận tình truyền đạt những kiến thức nền tảng, luôn đưa ra những ví dụ cụ thể để chúng em có thể hiểu rõ.Hơn thế, những câu chuyện về kinh nghiệm sống quý báu, về khoảng thời gian các thầy cô là sinh viên của trường, cũng từng trải qua những gì các em đã và đang trải qua, thầy cô đều thấu hiểu .Từ đó, dành những lời khuyên, lời  động viên thật tâm nhất khiến con đường phía trước bớt gian nan hơn, bước chân cũng vững vàng hơn. Phải nói rằng, chúng em thật sự cảm ơn vào thứ gọi là duyên phận vì may mắn được sự dìu dắt-quan tâm của các thầy cô.

Quãng thời gian vừa qua,có lẽ với sự hoang mang của chúng em đã làm thầy cô phải “đau đầu”, đôi lần không nghiêm túc học hành đã làm thầy cô phải buồn. Tụi em biết thầy cô có thể lựa chọn buông bỏ mặc kệ tụi em, nhưng thầy cô đã không làm như thế “EM XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN”- lời cảm ơn xuất phát tận đáy lòng của chúng em. Cảm ơn vì đã không bỏ mặc chúng em, cảm ơn vì sự lo lắng, quan tâm đầy nhiệt huyết góp cả thanh xuân để dìu dắt, chỉ dẫn chúng em đến những điều đúng nhất, tốt đẹp nhất….”

Em Nguyễn Thị Thanh Nhã phát biểu tri ân các thầy cô trong Khoa

Tiếp đó, các em sinh viên năm 3 Đỗ Vính Nguyên và Mai Trần Kiên đã trình bày ca khúc mashup “Cô tuyệt vời nhất” và “Nắng mùa hạ”. Những lời ca tiếng hát của các em mang đậm tình cảm dành cho các thầy cô cũng nhưng cũng không kém phần sôi động. Tiết mục của các em đã nhận được sự hưởng ứng và cổ vũ nhiệt liệt của toàn thể hội trường.

Các tiết mục văn nghệ được sự hưởng ứng nhiệt liệt của cả hội trường

 

Sau tiết mục văn nghệ là phần trò chơi “Chơi cùng giảng viên” thu hút tới 5 đội gồm sinh viên và giảng viên. Phần chơi đã diễn ra vô cùng sôi động và gay cấn ngay từ phút đầu. Các giảng viên và sinh viên phải phối hợp nhịp nhàng để có thể đưa ra được những câu trả lời chính xác nhất do Ban tổ chức đưa ra.

Hội trường cổ vũ phần thi “Chơi cùng giảng viên”

Kết thúc trò chơi đã chọn ra được 3 đội xuất sắc nhất, phối hợp tốt nhất để đưa ra số lượng câu trả lời chính xác nhiều nhất. Phần chơi đã chứng tỏ rằng sợi dây gắn kết giảng viên – sinh viên của Khoa cực kỳ bền chặt.

Cô Lê Thị Kim Thoa và cô Bùi Thị Luận trao quà cho 3 đội chơi xuất sắc nhất

 

Cuối buổi lễ, Lãnh đạo Khoa Quản lý Tài nguyên Biển và Hải đảo một lần nữa gửi lời cảm ơn đến toàn thể sinh viên Khoa bằng tình cảm chân thành, sức sáng tạo vô biên đã tổ chức nên một buổi lễ tri ân ấm áp, trang trọng và đầy ý nghĩa. Tập thể các giảng viên và sinh viên đã cùng nhau chụp hình lưu niệm, lưu lại những khoảnh khắc quý báu của ngày lễ tri ân Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thầy Phan Đình Tuấn chụp hình lưu niệm với tập thể giảng viên Khoa Quản lý Tài nguyên Biển và Hải đảo

Tập thể giảng viên – sinh viên Khoa Quản lý Tài nguyên Biển và Hải đảo chụp hình lưu niệm sau buổi lễ

Buổi lễ tri ân ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11 kết thúc thành công tốt đẹp, đọng lại nhiều cảm xúc và kỷ niệm đẹp cho tất cả các sinh viên và giảng viên. Cám ơn tất cả các em sinh viên và các thầy cô! Chúng ta đã, đang và sẽ bước trên con đường chinh phục kiến thức đầy chông gai thử thách nhưng khi bước cùng nhau, đích đến của chúng ta sẽ là hoa hồng của vinh quang./.

 

Tập thể giảng viên Khoa Quản lý tài nguyên Biển và Hải đảo.