MÙA HÈ XANH NĂM 2019 – Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Tp.HCM

“Đi tình nguyện để thấy mình trưởng thành hơn, đi tình nguyện để có thêm những trải nghiệm trong cuộc sống, đi tình nguyện để cảm nhận được sự ấm áp của tình đồng đội, và hơn hết, đi tình nguyện là để thêm yêu Tổ quốc mình hơn”.

Mùa hè xanh là một trong những hoạt động hè vô cùng ý nghĩa của sinh viên (SV) tình nguyện bởi nó không đơn thuần chỉ là một chuyến đi xa, mà nó còn là một trong chuỗi các hoạt động mang ý nghĩa xã hội lớn lao và tính nhân văn sâu sắc.

Những ngày cuối cùng của năm học cũng đã đến, những sinh viên trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đang háo hức lên đường trở về sum họp cùng gia đình sau những tháng ngày học tập xa quê. Nhưng bên cạnh đó vẫn có nhiều SV hăng hái khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện để đến với vùng sâu vùng xa, góp sức mình xây dựng quê hương.

Mùa hè xanh năm nay của sinh viên trường Đại học Tài nguyên và Môi trường  sẽ diễn ra tại Sơn Mỹ – Hàm Tân – Bình Thuận, đây là huyện cực Nam của tỉnh Bình Thuận, là nơi sinh sống của hơn 80.000 người với 14 dân tộc khác nhau.
Là huyện có điểm xuất phát thấp, kết cấu hạ tầng chưa được đầu tư đồng bộ, Hàm Tân có tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đây là xã nghèo khó, trường học, Bàn ghế, tủ, công trình vệ sinh… xuống cấp, trang thiết bị dạy và học đã lạc hầu và hầu hết ít còn sử dụng được. Hoàn cảnh của các em học sinh cũng tương đối khó khăn. Hầu hết các gia đình đều làm rẫy, trồng khoai, trồng mì… hoặc nhà nào không có đất thì dắt díu nhau đi làm thuê để duy trì cuộc sống.

Chương ra quân MHX của Trường ngoài phần việc làm đường, xây nhà tình bạn, còn có các phần quà dự kiến như sau:
1. 300 thùng mì hoặc gạo;
2. 300 chai nước mắm;
3. 300 bịch muối;
4. 300 bịch đường;
5. 300 chai dầu ăn;
6. 300 chai nước tương;
7. Khám phát thuốc miễn phí cho 500 người dân;
8. Các bạn có thể quyên góp các vật dụng sau:
?5 quyển tập trắng (tập 5 ô li hoặc tập thường)
?5 cây bút bi hoặc bút chì
?5 hộp sữa hoặc sữa bịch
??Quần áo cũ hoặc tiền mặt
?Địa điểm: Văn Phòng Đoàn trường 
Thời gian từ nay đến hết ngày 3/7/2019.
Mọi chi tiết xin liên hệ và nhận ủng hộ:
Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Loan – STK 1604215022872 – Agribank CN Phú Nhuận

Sđt: 0907985749.