[Online] Cơ Hội Nhận Chuyến Đi Toàn Phần Tới Indonesia Từ Cuộc Thi Viết Về Chuyến Thăm Lịch Sử Của Chủ Tịch Hồ Chí Minh Và Tổng Thống Sukarno 2019

Tác phẩm dự thi cần thể hiện tình bạn giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Sukarno cũng như mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Indonesia.

Việt Nam và Indonesia thiết lập quan hệ hợp tác hơn 60 năm qua và gần 10 năm nâng tầm lên quan hệ đối tác chiến lược, 2 nước luôn duy trì quan hệ hợp tác tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Sukarno là hai vị lãnh tụ đã đặt nền móng cho mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Indonesia. Ngày 27/2/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu tiên thăm và làm việc tại Indonesia trong vòng 10 ngày. Sau đó 3 tháng, Tổng thống Sukarno có chuyến thăm đến Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới Indonesia và Tổng thống Sukarno đến Việt Nam, Đài TNVN phối hợp với Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam tổ chức cuộc thi viết: “Tìm hiểu về chuyến thăm lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Indonesia và Tổng thống Sukarno đến Việt Nam”.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam và công dân Indonesia sinh sống tại Việt Nam. Bài viết có thể bằng nhiều hình thức khác nhau, sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt hoặc tiếng Indonesia.

Nội dung bài viết thể hiện những hiểu biết về chuyến thăm lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Sukarno, tình bạn giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Sukarno cũng như mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Indonesia. Bài dự thi có thể đánh máy hoặc viết tay, sử dụng ngôn ngữ trong sáng, không vi phạm pháp luật.

Tác phẩm dự thi phải là những sáng tác mới, chưa được sử dụng, chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào, chưa đưa lên các websites, blogs, các trang mạng xã hội như: Facebook, Twitter… của các tổ chức, cá nhân. Các tác phẩm dự thi không được in vào tập sách riêng của tác giả và các tuyển tập chung cho đến khi kết thúc cuộc thi. Tác phẩm gửi về phải ghi rõ họ tên tác giả, bút danh (nếu có), năm sinh, nghề nghiệp, giới tính, địa chỉ liên hệ, email, số điện thoại.

Tác phẩm dự thi gửi qua Email: icd.vov@gmail.com hoặc qua đường bưu điện: Ban Hợp tác Quốc tế, Đài Tiếng nói Việt Nam, Tầng 8, số 58 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thời gian nhận bài dự thi bắt đầu từ ngày 15/10/2019 đến hết ngày 15/12/2019.

Về cơ cấu giải thưởng, phần thưởng dành cho tác giả đoạt Giải đặc biệt là chuyến đi Indonesia trong vòng 5 ngày. 1 Giải Nhất nhận 8 triệu đồng, 1 Giải Nhì nhận 5 triệu đồng và 2 Giải Ba mỗi giải 2 triệu đồng.