# ERASMUSDAYS – Hội thảo “Xây dựng mạng lưới kết nối các đơn vị thực hiện dự án được tài trợ bởi Erasmus”

#Erasmusdays 2020
#marehcm.biendaohcm.com
#biendaohcm.com

Sáng ngày 16/10/2020, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM giao cho Khoa Quản lý Tài nguyên Biển và Hải đảo, Khoa Môi trường phối hợp với Phòng Khoa học công nghệ và Quan hệ đối ngoại tổ chức Hội thảo “Xây dựng mạng lưới kết nối các đơn vị thực hiện dự án được tài trợ bởi Erasmus” tại phòng họp A của trường nhằm hưởng ứng ngày hội #Erasmusdays 2020. Hội thảo được tổ chức với hai hình thức là trực tiếp và trực tuyến.

(Toàn cảnh Hội thảo vừa trực tiếp vừa trực tuyến)

Tham dự Hội thảo, về phía Nhà trường có sự hiện diện của PGS. TS. Huỳnh Quyền – Hiệu trưởng nhà Trường; PGS. TS. Hồ Thị Thanh Vân – Trưởng phòng KHCN&QHĐN; TS. Lê Thị Kim Thoa – Phó trưởng khoa Quản lý Tài nguyên Biển và Hải đảo cùng các cán bộ lãnh đạo và giảng viên tham gia các dự án được tài trợ bởi ERASMUS. Hội thảo vinh dự được đón tiếp các đại biểu đến từ 21 Trường đại học, viện nghiên cứu trên khắp cả nước: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM; Trường Đại học Khoa học Tự nhiên- ĐHQG TP.HCM; Trường Đại học Bách Khoa- ĐHQG TP.HCM; Trường Đại học Kinh tế – Luật- ĐHQG TP. HCM; Trường đại học Mở TP.HCM; Trường Đại học An Giang- ĐHQG TP. HCM; Trường Đại học Hàng hải Việt Nam; Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên; Trường Đại học Cần Thơ; Trường Đại học Kinh tế- Đại học Huế; Trường Đại học Văn Lang; Trường Đại học Sư phạm; Trường Đại học Thủy lợi; Trường Đại học Khoa học Tự nhiên- ĐHQG Hà Nội; Trường Đại học Nông lâm Thái nguyên; Viện Công nghệ Môi trường- Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội; Trường Đại học Mỏ – Địa chất; Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội; Trường Đại học Kinh tế TP. HCM; Trường Đại học Giao thông Vân tải TP.HCM; Viện Hải dương học. 

(PGS.TS. Huỳnh Quyền phát biểu khai mạc hội thảo)

Mở đầu Hội thảo, PGS.TS. Huỳnh Quyền – Hiệu trưởng nhà Trường phát biểu chào mừng các đại biểu đến từ các Trường đại học, viện nghiên cứu đã và đang thực hiện các dự án được tài trợ bởi ERASMUS đến tham dự. Thầy nhấn mạnh đến sự cần thiết của việc xây dựng mạng lưới kết nối các trường, viện nghiên cứu nhằm tăng cường sự hợp tác, chia sẻ và hỗ trợ nhau trong quá trình triển khai thực hiện các dự án được tài trợ bởi ERASMUS. Thầy hy vọng thông qua hội thảo này, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM và các đơn vị thực hiện dự án được tài trợ bởi Erasmus sẽ thắt chặt mối quan hệ hợp tác trong thời gian tới, trở thành đối tác chiến lược, hợp tác sâu rộng và toàn diện.

(PGS.TS. Huỳnh Quyền tặng quà lưu niệm cho các Trường, Viện)

Hội thảo đã được nghe đại diện các trường, viện nghiên cứu trình bày các dự án được tài trợ bởi ERASMUS của đơn vị.

TS. Lê Thị Kim Thoa, Phó Trưởng Khoa Quản lý Tài nguyên Biển và Hải đảo, chủ tọa hội thảo đã mời đại diện các trường, viện nghiên cứu trao đổi, chia sẻ kết quả thực hiện, cũng như kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện các dự án được tài trợ bởi ERASMUS.

(TS. Lê Thị Kim Thoa, chủ tọa hội thảo chia sẻ trong phiên thảo luận)

Đại biểu các trường, Viện nghiên cứu thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động các dự án đã và đang triển khai thực hiện.  

Sau buổi thảo luận giữa các đơn vị, hội thảo đã nhất trí một số vấn đề sau:

1- Sự cần thiết của việc xây dựng mạng lưới kết nối các đơn vị trong cả nước” để chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm cũng như hỗ trợ nhau để tất cả cùng hoàn thành dự án hiệu quả nhất và xa hơn nữa là mở ra hướng hợp tác, kết nối trong thời gian tới.

2- Sử dụng ngày ERASMUS hàng năm làm ngày hội gặp gỡ, chia sẻ, trao đổi giữa các đơn vị đã và đang thực hiện. BTC hội thảo rất vui khi được nhiều trường/đơn vị có nhã ý cùng phối hợp với trường ĐH TN&MT TP.HCM tổ chức sự kiện ERASMUS DAYS vào những năm tới. Đây là thành công thứ 2 của hội thảo ngày hôm nay. Và rất mong những năm sau mạng lưới các dự án này sẽ thu hút, mở rộng hơn nữa.

3. Kết quả của hội thảo ngày hôm nay không chỉ dừng lại ở việc giao lưu, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm thực hiện dự án, mà tất cả chúng ta cũng đã thống nhất cùng tạo ra một sản phẩm gọi là “kỷ yếu online” của hội thảo. Tất cả các trường thành viên đã nhất trí, mỗi trường sẽ thiết kế nội dung giới thiệu về trường, các dự án ERASMUS đã và đang thực hiện kèm hình ảnh minh họa, giới hạn trong 2 trang giấy A4, ngôn ngữ tiếng Anh. Thời gian hoàn thành gửi lại cho BTC trường ĐH TN&MT TP.HCM là 1 tuần lễ (tức hạn cuối quý đơn vị gửi về cho BTC hội thảo là ngày 26/10/2020). Ban tổ chức Hội thảo sẽ biên tập và đăng lên trang truyền thông quốc tế ERASMUS DAYS 2020 và chia sẻ cho tất cả thành viên tham gia hội thảo.

(Toàn thể đại biểu tham dự trực tiếp chụp hình lưu niệm)