Tọa đàm hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, ngày Đại dương Thế giới

 Vào lúc 7:30 sáng ngày 02/06/ 2017 tại trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, Bộ môn Quản lý Tài nguyên Biển và Hải đảo đã tổ chức buổi tọa đàm “Biển đảo Việt Nam quê hương tôi” với chủ đề “Sống và Sóng”. Đây là một trong ba hoạt động nhằm hưởng ứng Tuần Lễ Biển & Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương Thế giới 2017.

Toàn thể quan cảnh buổi tọa đàm 

PGS.TS. Phan Đình Tuấn, hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2017. Thầy đã nhấn mạnh đến mục tiêu của việc tổ chức Tuần lễ Biển & Hải đảo Việt Nam là nâng cao nhận thức cho thầy cô và các em sinh viên về vai trò quan trọng của biển, đảo trong đời sống qua đó cổ vũ các hành vi “vì sự bền vững của biển cả”.

PGS.TS. Phan Đình Tuấn phát biểu khai mạc buổi tọa đàm

      Tham dự buổi tọa đàm, có sự hiện diện của Trung tướng Phạm Văn Dỹ – Chính Uỷ Quân khu 7. Đại tá Đoàn Thanh Hiếu –  Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Thông tin và Đội Văn nghệ  Đoàn Văn công Quân khu 7.

Trung tướng Phạm Văn Dỹ cùng đoàn văn công Quân khu 7

     Về phía trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh có sự hiện diện của PGS.TS. Phan Đình Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường, các Phó Hiệu trưởng: TS.Vũ Xuân Cường,  PGS.TS. Trần Viết Hoàng, các trưởng phó khoa, đơn vị thuộc trường: TS. Đặng Văn Thắng- Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên; TS. Đỗ Minh Tuấn, TS. Lê Minh Vĩnh, ThS. Phạm Văn Tùng – Trưởng, phó khoa Trắc địa Bản đồ; TS. Lê Hoàng Nghiêm, ThS. Trần Ký – Trưởng, phó phòng Đào Tạo; TS. Trần Hậu Vương, ThS. Bùi Thị Tuyết – Trưởng, phó khoa Khí tượng Thủy Văn;  ThS. Lê Thị Phụng, trưởng phòng Tổ chức hành chánh; PGS.TS. Văn Thị Thái Thu, phụ trách Khoa Kinh Tế; ThS. Lê Trung Tri- Trưởng phòng Thiết Bị, Thầy Nguyễn Cửu Long Giang, PGĐ Trung tâm Thông tin và Thư viện, cùng toàn thể thầy cô, cán bộ và gần 300 sinh viên hiện đang theo học tại Trường.

Các tiết mục văn nghệ của sinh viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM

Trong buổi tọa đàm, Trung tướng, Phạm Văn Dỹ, Chính Ủy Quân khu 7 đã thông tin khái quát về tình hình trên các vùng biển, đảo Việt Nam hiện nay, đặc biệt là vấn đề tranh chấp trên biển Đông. Trung tướng đã đưa ra những cơ sở, chứng cứ pháp lý khẳng định chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông. Bên cạnh đó, Trung tướng Phạm Văn Dỹ còn phân tích mưu đồ, chiến lược của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển Việt Nam; đồng thời nêu rõ phương châm, đường lối đấu tranh của Đảng, Nhà nước ta đối với  chủ quyền biển, đảo cũng như những phán quyết của tòa trọng tài và những thỏa thuận song phương, đa phương giữa Việt Nam với các nước trên thế giới liên quan đến Biển Đông.

Sinh viên của trường cùng trao đổi thông tin với Trung tướng Phạm Văn Dỹ

       Qua buổi tọa đàm, các bạn sinh viên của Trường Đại học TNMT TP. HCM đã có thêm nhiều thông tin bổ ích về chủ quyền biển đảo Việt Nam trên Biển Đông, về lịch sử quá trình xây dựng, gìn giữ và bảo vệ chủ quyền biển đảo của cha ông, cũng như nhận thức đúng đắn chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước trong việc khẳng định chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam.

PGS.TS. Phan Đình Tuấn cùng TS. Trần Viết Hoàng tặng hoa và quà lưu niệm đến khách mời và nhà tài trợ

     Cũng trong buổi sáng hôm nay, tại khuôn viên hội trường cũng đã khai mạc triển lãm 42 bản đồ tập trung vào các chủ đề: Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử, bản đồ cổ thế giới thể hiện Việt Nam và quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, bản đồ Việt Nam và quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trích từ bản đồ cổ thế giới cùng với 12 poster thể hiện các hình ảnh về biển đảo quê hương. Nội dung triển lãm này diễn ra từ ngày 02/06 đến ngày 08/06.

Phòng triển lãm bản đồ Việt Nam qua các thời kỳ và một số hình ảnh vềbiển đảo quê hương

Buổi tọa đàm Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, ngày Đại dương Thế giới 2017 kết thúc vào lúc 11:30 cùng ngày. Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể thầy cô và các em sinh viên chụp hình lưu niệm.

BQT Website

Bộ môn Quản lý Tài nguyên Biển và Hải đảo