Buổi họp mặt chào đón Tân Sinh viên Khóa 3 ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường Biển Đảo

Hòa trong không khí đón chào năm học mới 2018-2019 của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, vào lúc 13:30 ngày 28 tháng 09 năm 2018 tại phòng họp B, 236B Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, Khoa Quản lý Tài nguyên Biển và Hải đảo đã hân hoan chào đón một thế hệ sinh viên mới ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường Biển Đảo – Tân Sinh Viên khóa 3, niên học 2018-2022.

Tham dự buổi họp mặt chào đón Tân Sinh viên Khóa 3 có sự hiện diện của GS. TS. Phan Đình Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Ngô Văn Bửu, đại diện phòng công tác sinh viên và tập thể thầy cô khoa Quản lý Tài nguyên Biển và Hải đảo cùng các bạn sinh viên Khóa 01, 02 và 03 của Khoa.

Tập thể thầy cô và sinh viên ba thế hệ Khoa Quản lý Tài nguyên Biển và Hải đảo

Mở đầu  chương trình là tiết mục văn nghệ chào đón các bạn tân sinh viên khóa 03 đã gia nhập vào ngôi nhà chung của Khoa Quản lý Tài nguyên Biển và hải đảo. Sau phần văn nghệ mở màn của sinh viên Khóa 01,  GS. TS Nguyễn Kỳ Phùng đã có bài phát biểu chào đón các Tân sinh viên Khóa 3. Thầy chúc mừng các tân sinh viên đã chọn học ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường Biển đảo, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM.  Sau phần chào mừng, Thầy đã  giới thiệu đôi nét về lịch sử hình thành, các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Khoa, cũng như triển vọng của ngành học và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Thầy Nguyễn Kỳ Phùng phát biểu khai mạc buổi chào đón Tân sinh viên Khóa 03, ngành Quản lý Tài nguyên & Môi trường Biển đảo 

Tiếp theo chương trình, Hiệu Trưởng nhà trường, Thầy Phan Đình Tuấn  đã chi a sẻ những kinh nghiệm và lời khuyên qúy báu đến các tân sinh viên của Khoa.  Chặng đường 4 năm học đại  học sẽ là quãng thời gian tích lũy kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và rèn luyện nhân cách qua nhiều hoạt động khác nhau. Thầy đã  truyền cảm hứng đến các tân sinh viên và chúc  các bạn tân sinh viên gặt hái nhiều thành công.

Thầy Phan Đình Tuấn- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu và dăn dò Tân sinh viên Khóa 3

Bước vào ngưỡng cửa đại học, ắt hẳn các bạn Tân sinh viên sẽ còn bỡ ngỡ với môi trường mới, xa nhà, xa bạn bè, thay đổi thói quen sinh hoạt thời phổ thông trung học và trong thời gian tới có lẽ các bạn tân sinh viên sẽ gặp không ít khó khăn trong quá trình học tập và sinh hoạt. Hiểu được những trăn trở đó, TS. Lê Thị Kim Thoa , phó Khoa Quản lý Tài nguyên Biển và Hải đảo đã cũng cấp thêm các thông tin về chương trình đào tạo, định hướng học tập trong thời gian tới cũng như chia sẻ với chúng ta một vấn đề mà tất cả các tân sinh viên đều quan tâm, trăn trở, đó là “Đỗ đại học, rồi sao nữa?”.

Cô Lê Thị Kim Thoa chia sẻ và định hướng cho sinh Tân sinh viên Khoa Quản lý Tài nguyên Biển và Hải đảo

Nối tiếp chương trình, Thầy Ngô Văn Bửu đại diện phòng công tác sinh viên của trường có đôi lời chia sẻ với các Tân sinh viên về công tác đánh giá học tập, rèn luyện, khen thưởng, kỹ luật, học bổng của nhà trường.

Thầy  Ngô Văn Bửu đại diện phòng công tác sinh viên trao đổi với sinh viên Khoa Biển đảo

Nhằm giúp cho các bạn tân sinh viên Khóa 3 nắm rõ công tác học vụ của Khoa cũng như tiện cho việc liên hệ, trao đổi trong quá trình học tập, Thầy Đinh Ngọc Huy đã giới thiệu đến các bạn các thầy cô được Ban chủ nhiệm Khoa phân công phụ trách  học vụ như sau: Cô Lê Thị Kim Thoa – cố vấn học tập; Cô Huỳnh Yến Nhi – giáo viên chủ nhiệm Khóa 3; Thầy Ngô Nam Thịnh, giáo viên chủ nhiệm khóa 1, Cô Nguyễn Trâm Anh, Giáo viên chủ nhiệm Khóa 2, Cô Trần Thị Kim- phụ trách nghiên cứu khoa học; Cô Phùng Thị Mỹ Diễm- công tác sinh viên; Thầy Đinh Ngọc Huy – quản lý website, diễn đàn, Fanpage của Khoa; Cô Phan Thùy Linh, thư ký giáo vụ Khoa.

Thầy Đinh Ngọc Huy, Giảng viên Khoa Quản lý Tài nguyên Biển và Hải đảo giới thiệu công tác học vụ Khoa

Cũng trong buổi họp mặt này, các bạn Tân sinh viên Khóa 3 đã được các anh chị khóa 01, 02 chia sẻ kinh nghiệm học tập cùng  các hoạt động của  Đoàn Khoa, hội sinh viên, các hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học và phong trào của tập thể Thầy trò Khoa Quản lý tài nguyên Biển và Hải đảo trong thời qua …

Khép lại chương trình chào đón tân sinh viên khóa 03 là tiết mục văn nghệ, video clip giới thiệu tóm tắt hoạt động của tập thể sinh viên và thầy cô trong Khoa, trò chơi giao lưu và chụp hình lưu niệm giữa thầy cô và sinh viên các khóa.

Với bầu không khí thân mật, gần gũi giữa thầy và trò, giữa ba thế hệ sinh viên của Khoa.  Ban tổ chức hy vọng rằng qua chương trình giao lưu chào đón này, các bạn tân sinh viên sẽ càng thêm tin tưởng vào con đường mình đã lựa chọn và càng thêm yêu quý ngôi nhà chung thân yêu – Khoa Quản lý Tài nguyên Biển và Hải đảo!